Cách chọn gạch men chính xác và hiệu quả nhất.

Bên cạnh những loại gạch mang tính thẩm mỹ cao như gạch granite, gạch đá hoa cương thì gạch men cũng là một trong số những lựa chọn hàng đầu hiện nay được nhiều người lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, để lựa chọn được loại gạch men ưng ý, đảm bảo hiệu quả, mang giá trị thẩm mỹ cao và bền màu đó lại là cả một vấn đề… bởi không phải ai cũng biết về loại gạch này và phân biệt nó một cách chuẩn xác.

Cách chọn gạch men chính xác và hiệu quả nhất.

Chính vì thế mà chúng tôi đã đưa ra một vài bí quyết nhỏ để các bạn có thể tự tay chọn lựa được cho không gian gia đình mình những sản phẩm gạch men ưng ý nhất. Hy vọng với những mẹo nhỏ này, các bạn có thể dễ dàng thực hiện và thành công.

Cách chọn lựa gạch men lát nền nhà:

– Đầu tiên, khi lựa chọn gạch men, các bạn nên ưu tiên những loại gạch men có độ dày lớn và màu trắng thay vì loại mỏng và màu đỏ. Điều này nên được chú ý vì loại gạch cao lanh màu trắng có chất lượng tốt hơn hẳn so với gạch đất nung màu đỏ.

– Hãy gõ vào gạch để kiểm tra chất lượng gạch. Nếu âm thanh phát ra thanh và trong thì đó là gạch tốt và ngược lại.

– Hãy nhỏ một giọt nước vào mặt sau không tráng men của gạch để kiểm tra độ thấm hút. Nếu gạch thấm hút càng chậm thì chất lượng gạch càng tốt.

– Úp hai viên gạch vào nhau để kiểm tra độ phẳng của mặt gạch. Vì nếu chẳng may chọn phải gạch cong, phần nền sẽ lồi lõm, gạch dễ vỡ và nhanh phải thay đổi sửa chữa.

– Các lỗ trên mặt gạch càng ít càng tốt, số lượng không được quá 3 lỗ.