Những loại gạch men phổ biến và không gian sử dụng phù hợp

Gạch men là dòng gạch được đánh giá là truyền thống và được nhiều người sử dụng nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của xã hội nói chung và nền công nghiệp xây dựng nói riêng thì gạch men đang dần được cải thiện và sáng tạo thêm nhiều mẫu mới. Điều này vô hình chung đã khiến cho nhiều người cảm thấy lạ lẫm với nó. Đặc biệt là những người chưa có kiến thức về xây dựng.

Những loại gạch men phổ biến và không gian sử dụng phù hợp

Trên thực tế, mặc dù có sự sáng tạo trong hoa văn, màu sắc và nguyên liệu những gạch men vẫn phải trải qua những quy trình sản xuất như trước đây. Sự khác nhau ở những sản phẩm gạch men khác nhau thường sẽ phụ thuộc vào tính thẩm mỹ và hiệu quả mà loại gạch đó mang lại.

Theo đó, gạch men hiện nay được phân làm 3 dòng đó là gạch men lát nền men bóng, gạch men lát nền men mờ và gạch men ốp tường. Trong đó, gạch men lát nền men mờ là dòng sản phẩm gạch men có tính thẩm mỹ khá cao. Người ta thường sử dụng loại gạch này cho những không gian khô ráo, thông thoáng… Tuy nhiên, loại gạch này có nhược điểm đó là dễ trơn trượt và trầy xước, chính vì thế mà bạn cần cân nhắc kĩ càng trước khi quyết định sử dụng, đặc biệt là khi nhà có người già, hay trẻ nhỏ. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng loại gạch men lát nền men mờ với độ nhám và khả năng chống xước cao hơn.

Bên cạnh việc sử dụng cho lát nền thì nhiều người cũng sử dụng loại gạch men lát nền này để ốp tường, thế nhưng hiệu quả nó đem lại chắc chắn sẽ không thể cao bằng loại gạch men ốp tường chuyên dụng. Bởi lẽ, gạch ốp tường chuyên dụng được thiết kế riêng cho nhu cầu ốp tường nhà tắm, nhà bếp… thế nên khả năng chống xước, chống ố vàng và dễ lau chùi là ưu tiên hàng đầu… Và những điều này hoàn toàn không có ở những sản phẩm gạch lát nền. Đó là lí do vì sao bạn nên chọn loại gạch men phù hợp với không gian và mục địch bạn sử dụng.