Cách chọn gạch men cho nhà mới

Nhà mới với không gian mới là nơi ta có thể thoải mái biến tấu và sáng tạo theo ý thích của mình. Chính vì thế mà việc đầu tư cho nó là cần thiết và cực kì quan trọng, rất cần sự chỉn chu, tỉ mỉ, đặc biệt trong đó phải kể đến khâu chọn gạch lát nền bởi đây là yếu tố có sức ảnh hưởng nhất và đóng vai trò quyết định cho không gian của cả một ngôi nhà.

Cách chọn gạch men cho nhà mới

Theo đó, để chọn được loại gạch men ưng ý và phù hợp với không gian thì trước hết, các bạn cần định hướng về mục đích sử dụng, phong cách cũng như tính thẩm mỹ mà bạn muốn hướng tới và chất lượng gạch. Cụ thể, với mục đích sử dụng, bạn cần xác định rõ khu vực mà bạn muốn đặt gạch vì mỗi khu vực, mỗi vị trí sẽ có những loại gạch phù hợp khác nhau. Do đó, việc chọn gạch men theo mục đích sẽ giúp bạn sử dụng gạch một cách hợp lí, tiết kiệm chi phí và đảm bảo độ bền của gạch.

Bên cạnh đó, khi chọn gạch men bạn cũng cần quan tâm đến phong cách tổng thể của căn nhà và tính thẩm mỹ của căn nhà mà bạn muốn hướng tới. Hãy ưu tiên chọn những loại gạch có màu sắc hài hoà với không gian xung quanh hoặc bạn có thể chọn màu sắc đồng nhất để đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ của ngôi nhà.

Riêng đối với khâu chọn gạch, bạn cần phải đảm bảo về chất lượng gạch mà bạn đã chọn. Đồng thời, loại gạch đó cũng phải phù hợp với nhu cầu và vị trí sử dụng. Bạn có thể kiểm tra gạch bằng cách nhỏ nước lên mặt sau gạch để kiểm tra độ thấm, úp hia viên gạch vào nhau để kiểm tra độ phẳng và xem vụn gạch để kiểm tra chất lượng cụ thể của gạch.