Cách nhận biết gạch granite kém chất lượng hiệu quả

Gạch granite là một dòng gạch mới được nhiều người ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Loại gạch này có giá thành tương đối cao bởi chất lượng tốt cũng như mẫu mã đẹp. Nhưng cũng chính bởi sở hữu những ưu điểm này và được nhiều người chon lựa, đặt mua mà hiện nay ngày càng nhiều những loại gạch kém chất lượng xuất hiện trên thị trường. Nếu không tinh ý, bạn hoàn toàn có thể mua phải những loại gạch kém chất lượng này của Trung Quốc trong khi lại cứ nghĩ rằng mình đang mua được sản phẩm “giá hời”.

Cách nhận biết gạch granite kém chất lượng hiệu quả

Thực chất, để phân biệt gạch granite chất lượng tốt với gạch granite giả, gạch chất lượng xấu không phải là điều gì quá khó khăn. Chỉ bằng những quan sát và kiến thức cơ bản, bạn hoàn toàn có thể phân biệt nó một cách nhanh chóng và dễ dàng… Ngay cả đó là khi bạn chưa biết gì về xây dựng nói chúng và gạch granite phục vụ xây dựng nói riêng.

Đầu tiên, để nhận biết được đâu là gạch granite kém chất lượng, gạch xấu các bạn cần quan sát độ dày mỏng của gach. Theo đó, gạch xấu sẽ được hình thành từ những nguyên liệu nội địa, thời gian nung và nhiệt độ nung không tới, do đó gạch khong có “xương gạch”… và khi này, gạch sẽ mỏng và có những viên dày mỏng không đều.

Ngoài ra, gạch xấu thường sẽ còn có màu sắc kém chất lượng, hoa văn kém sắc nét, màu dễ phai, dễ mờ, phía sau gạch không in tên nhà sản xuất và gạch bị xỉn màu. Bên cạnh đó, nếu như gạch tốt khi cắt thường chậm thì gạch xấu cắt lại khá nhanh và ngọt. Theo đánh giá của những người có kinh nghiệm thì những loại gạch như thế này thường màu sắc lô trước và lô sau sẽ có sự chênh lệch nhất định, điều này khiến không gian sử dụng không được đồng đều về màu sắc. Chính vì thế mà người dùng nên chọn cho mình và gian đính những loại gạch chất lượng hơn, có xuất xứ, số lô, ngày xuất lô chỉn chu vì trên thực chất, gạch giả kém chất lượng của Trung Quốc còn có chất lượng kém hơn cả gạch loại 3 của Việt Nam.