Tư vấn chọn mua gạch granite

Gạch granite là vật liệu xây dựng nhận được rất nhiều sự ưa chuộng và yêu thích của người dùng hiện nay. Tuy nhiên, cũng như nhiều loại gạch khác, gạch granite được phân ra làm nhiều loại với nhiều tính chất khác nhau. Chính bởi thế nên việc sử dụng sẽ phụ thuộc vào tính chất của từng loại. Và đó là lí do vì sao bạn nên biết đôi chút về loại gạch này để tiện bề chọn lựa, kiểm tra và giám sát.

Tư vấn chọn mua gạch granite

Theo chuyên môn thì gạch granite có tổng cộng gồm 3 loại gạch bao gồm gạch granite men mờ, gạch granite in hoa văn và gạch granite bóng kiếng. Mỗi loại trong đó sẽ có những yếu tố nổi bật riêng phù hợp với nhiều sự lựa chọn khác nhau, đáp ứng nhu cầu cũng như thị hiếu của người sử dụng.

Cụ thể, đối với gạch granite men mờ… Loại gạch này sở hữu khả năng chịu lực tốt ngay cả khi uốn gãy, màu sắc vĩnh cửu, không bị mờ, bị xuống màu theo thời gian do gạch được làm từ một khối đồng nhất. Bên cạnh đó, gạch còn có khả năng chịu được sự mài mòn cao. Do đó, gạch granite men mờ sẽ phù hợp để sử dụng ở những không gian công cộng có nhiều người qua lại.

Còn nói đến gạch hoa văn, người dùng sẽ nghĩ ngay đến sự sang trọng và cổ kính. Loại gạch này thường được sử dụng để lát nền và ốp tường nhờ tính năng chịu lực tốt, hoa văn, màu sắc đa dạng, phong phú hơn hẳn so với các loại gạch khác. Trong khi đó, gạch granite bóng kiếng lại thường chỉ được sử dụng ở một số địa điểm nhất định như trường học, bệnh viện, văn phòng… nhằm đem lại sự sang trọng, sáng sủa và hút được ánh sáng tự nhiên nhiều nhất. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà người dùng hoàn toàn có thể cân nhắc giữa ba loại gạch này để tìm ra sản phẩm phù hợp nhất. Chúc các bạn tìm được sản phẩm ưng ý nhất.