Có nên sử dụng gạch ốp tường cho phòng khách?

Nhu cầu sử dụng gạch ốp tường là nhu cầu chung và phổ biến của hầu hết mọi người hiện nay. Tuy nhiên, sử dụng gạch ốp tường, ốp chân tường cho phòng tắm, nhà vệ sinh thì đã quá quen thuộc… Vậy liệu có thể áp dụng phương pháp này cho chính căn phòng khách của bạn không? Đó là điều mà nhiều người thắc mắc.

Có nên sử dụng gạch ốp tường cho phòng khách?

Nếu bạn tra cứu trên mạng hay trên các diễn đàn thì sẽ cảm thấy hoang mang, rối rắm bởi có rất nhiều những ý kiến khác nhau xoay quanh vấn đề này. Có người nói ốp gạch tường cho phòng khác trông lạnh lẽo, hay là trông cứ hao hao như nhà vệ sinh hay nhà tắm. Tuy nhiên, theo giới chuyên môn thì việc ốp tường cho phòng khách là điều hoàn toàn nên làm và cần thiết phải làm.

Ốp tường được xem là phương pháp tuyệt vời nhất để bạn có thể bảo vệ bức tường của mình. Nó sẽ giúp ngăn ngừa sự ẩm mốc mà bạn thường thấy trên những bức tường trơ, đồng thời việc ốp tường cũng giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức để vệ sinh tường mỗi ngày.

Tức nhiên, để một bức tường ở phòng khách được thêm phần chỉn chu, sang trọng thì bạn cần lưu ý rất nhiều về chất lượng, màu sắc cũng như hoa văn của gạch. Theo đó, đối với gạch ốp tường sử dụng trong phòng khách, bạn nên ưu tiên các loại gạch có tính chống thấm tốt như ceramic, gạch giả gỗ hay gạch tranh với tông màu ấm và sang trọng. Kèm với đó, bạn cũng nên chú ý đến màu sắc xung quanh để lựa chọn được tông màu gần gũi, thân thiện với màu sắc chung của căn nhà. Chúc các bạn thành công.