Những lưu ý cần nhớ khi ốp gạch cho phòng khách.

Hiện nay, với sự sáng tạo trong thiết kế, gạch ốp tường có rất nhiều mẫu sản phẩm để người dùng có thể thoải mái chọn lựa. Tuy nhiên, muốn chọn được một sản phẩm gạch ốp tường ưng ý và phù hợp cần phải có rất nhiều kinh nghiệm và nguyên tắc. Mà những điều này thường sẽ ít có ở những người làm việc ngoài ngành xây dựng. Chính vì thế mà ở bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những nguyên tắc nhất định để bạn có thể chọn được những sản phẩm xây dựng ưng ý mà không phải quá rườm rà. Chúc các bạn chọn được sản phẩm ưng ý cho không gian phòng khách của mình.

Những lưu ý cần nhớ khi ốp gạch cho phòng khách.

Những lưu ý khi lựa chọn gạch ốp tường dành cho phòng khách:

– Điều đầu tiên khi chọn gạch ốp tường dành cho phòng khách bạn cần lưu ý đó là kích thước gạch. Kích thước gạch sẽ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến độ thẩm mỹ của gạch, thế nên bạn phải tuỳ vào kích thước phòng để lựa chọn cho mình loại gạch phù hợp. Ví như phòng khách rộng, bạn nên chọn những loại gạch kích thước lớn như 60×60, 80×80 hay 100×100. Ngược lại, nếu kích thước phòng khách chỉ vào khoảng dưới 20m2, kích thước gạch ở khoảng 20×20, 40×40 là thích hợp.

– Sau khi đã khoanh vùng được kích thước, các bạn tiếp tục lựa chọn chất liệu gạch mà bạn sẽ sử dụng. Đối với phòng khách, lời khuyên cho các bạn là nên lựa chọn chất liệu ceramix hay gạch men vì nó khá đa dạng về mẫu mã, hoa văn trong khi giá thành lại rẻ hơn so với những loại gạch khác.

– Và yếu tố cuối cùng bạn cần quan tâm khi lựa chọn gạch đó là giá thành của nó. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm gạch ốp tường với nhiều mẫu mã và giá thành khác nhau. Tuỳ theo điều kiện bạn có thể lựa chọn gạch Trung Quốc hoặc gạch nhập khẩu. Hãy cân nhắc kĩ lưỡng trước khi mua để không phải tốn kém cho khâu thay thế và sửa chữa.