Gạch không nung – Thông tin giá cả – Sản xuất mua bán  cao cấp giá rẻ

Mặc dù rất phổ biến và được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng thế giới, nhưng ở Việt Nam, vẫn còn là sản phẩm tương đối lạ lẫm mà không phải ai cũng biết tới. Và để hiểu rõ hơn về loại sản phẩm này lại càng khó, đặc biệt là khi bạn có nhu cầu được biết, nhu cầu sử dụng nhưng lại không có chuyên môn về lĩnh vực này. Chính vì vậy mà ở bài viết này, chắc chắn bạn sẽ tìm được cho mình những thông tin đắt giá và giải đáp được những thắc mắc cần thiết nhất sẽ phục vụ nhu cầu sử dụng của bạn.

Gạch không nung - Thông tin giá cả - Sản xuất mua bán  cao cấp giá rẻ

Gạch không nung là gạch không trải qua quá trình nung bằng nhiệt như các loại gạch thông thường.

Nghe đến cái tên , hẳn là bạn sẽ thấy được phần nào sự khác biệt của nó so với các loại gạch nung thông thường khác rồi phải không nào. Đúng vậy, loại gạch này hoàn toàn không phải trải qua quá trình nung, mà nó sẽ được kết dịnh và nâng cao độ bền nhờ vào lực tác động với công suất lớn. Thông thường thì lực này được tạo ra nhờ các loại máy rung, máy ép công nghiệp với công suất từ 120 tấn đến trên 300 tấn.

Gạch không nung cần rất nhiều nguyên liệu.

Không như các loại gạch nung truyền thống, để hình thành và đạt được chất lượng như ý thì cần đến rất nhiều những nguyên liệu xây dựng khác nhau. Một số loại nguyên liệu cơ bản có thể kể đến như là xi măng, đá mi, cát, phụ liệu từ các nhà máy nhiệt điện như xỉ ron hay còn được gọi là tro bay…. Ngoài ra, còn rất nhiều những nguyên liệu và chất phụ gia, phụ liệu xây dựng khác nữa mà chỉ những người thợ, người có chuyên môn mới có thể nắm bắt được liều lượng và cách sử dụng.

Qui trình sản xuất  không hề đơn giản và phụ thuộc nhiều vào máy móc.

Để có được những viên đạt chuẩn, người thợ sẽ phải trải qua một quá trình dài bao gồm chọn nguyên liệu, phối trộn nguyên liệu theo liều lượng nhất định, chèn nguyên liệu vào khuôn tuỳ theo mẫu gạch muốn hình thành và khâu quan trọng cuối cùng là hồ dưỡng. Ở khâu chèn khuôn, trước khi chèn, người thợ sẽ phải đảm bảo được rằng nguyên liệu dùng để chèn phải được phối trộn đều và mịn nhất có thể, khi đó mới đủ điều kiện để thực hiện chèn nguyên liệu vào khuôn. Tiếp đó, người thợ sẽ sử dụng máy rung ép có công suất lớn để ép chặt các nguyên liệu này lại, tạo cho nó sự kết dính chắc chắn cần thiết. Đặc biệt, đây cũng là khâu quan trọng giúp thành phẩm có được khả năng chống ẩm và chống thẩm thấu tốt. Cuối cùng, sau khi đã được ép đến độ cần thiết, khi này sẽ được trải qua khoảng thời gian hồ dưỡng. Chính nhờ giai đoạn hồ dưỡng này mà sản phẩm có được cường độ chịu lực là cực kì lớn.

Gạch không nung có nhiều loại với nhiều cấp độ chất lượng và nhiều tên gọi khác nhau.

Gạch không nung là một sản phẩm còn khá mới mẻ đối với ngành công nghiệp xây dựng ở nước ta, nhưng tại đây nó cũng đã kịp có những cái tên mới nông dân và thực tế hơn như hoặc gạch bê tông… Tuy nhiên, những cái tên này hầu hết chưa thể hiện được hết bản chất của loại gạch tuyệt vời này, mà chỉ thể hiện được phần nào sản phẩm. Bên cạnh đó, sản phẩm này cũng sở hữu rất nhiều loại phục vụ cho những nhu cầu sử dụng khác nhau, với cấp độ chuẩn chất lượng khác nhau tuỳ vào kích thước của nó. Cụ thể, nó có tới 300 tiêu chuẩn chất lượng quốc tế khác nhau, trong đó sức nén của một viên đạt tối đa vào khoảng 35MPa.

Gạch không nung có nhiều ưu điểm vượt trội.

So với các loại gạch nung truyền thống thì sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Trong khi gạch nung truyền thống thường dễ vỡ thì lại hoàn toàn kiên cố để phục vụ cho những khu vực đông dân cư, nhiều người, nhiều phương tiện giao thông qua lại, không chỉ vậy còn khẳng định được giá trị của mình khi thời gian càng dài, gạch lại càng thêm phần kiên cố và vững chắc.

Ngoài ra, với độ dày vốn có, cũng như với công nghệ sản xuất chuyên sâu… loại gạch này có thể loại bỏ hoàn toàn những tình trạng trơn trượt hay lật gạch thường gặp ở những dòng sản phẩm trước đó. Nhờ đó mà việc sử dụng sản phẩm sẽ an toàn hơn, ngay cả khi gia đình có người già, trẻ nhỏ thì bạn vẫn không phải lo lắng quá nhiều về sự cố té ngã hay mưa thấm gây ảnh hưởng đến chất lượng gạch.

Môt ưu điểm lớn khác nữa ở loại gạch công nghệ cao này phải kể đến đó là sự đa dạng về mẫu mã, chất lượng và màu sắc. Tuỳ theo từng nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện mà người dùng sẽ chọn được những sản phẩm ưng ý, những sản phẩm tiêu biểu thuộc sòng có thể kể đến là gạch granite, gạch viên, gạch viên kết hợp sỏi, gạch lát sân hay gạch trông cỏ.

Gạch không nung - Thông tin giá cả - Sản xuất mua bán  cao cấp giá rẻ

Sử dụng .

Nhờ vào sự đa dạng, phong phú trong mẫu mã, kích thước mà sản phẩm này có thể sử dụng cho nhiều công trình xây dựng khác nhau. Nó phục vụ gần như hầu hết các nhu cầu bao gồm cả nhu cầu dân sinh và nhu cầu công nghiệp. Trong đó có thể kế đến là gạch lát vỉa hè, lát sân vườn, sân công viên hoặc sân trường học, bệnh viện… cũng có khả năng củng cố cho những vùng có đất yếu, dễ sạt lở và các địa hình đất có công trình ngầm. Nó cũng được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng mang tính nghệ thuật ở các nhà hàng, khách sạn hay dùng làm tường, bao gốc cây…

Với những ưu điểm tuyệt vời, đang được sử dụng ngày một nhiều và phổ biến. Đặc biệt, với tính nghệ thuật cao cùng giá cả phải chăng dễ chấp nhận, loại gạch này còn là sản phẩm quan trọng tuyệt nhiên phải có ở các công trình xây dựng lớn. Chính vì vậy mà với bài viết này, phần nào các bạn cũng đã biết được quy trình sản xuất cũng như bản chất thật sự của loại gạch này rồi. Thế nhưng, với bất kì thắc mắc nào của các bạn về loại này cần tư vấn, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ info@gachdongphat.com hoặc gọi điện đến số 0251.396.7878 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất có thể.

Gạch không nung Đồng Phát