Gạch ống – Thông tin giá cả – Sản xuất mua bán  cao cấp giá rẻ

Nói đến , hầu như tất cả mọi người đều biết đến và có thể mường tượng ra một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu nói đến quy trình sản xuất, cách bảo quản, sử dụng sao cho hợp lí thì ngoài những người có chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì khó ai có thể nắm rõ được. Đặc biệt, với nam giới đã vậy, đối với nữ giới lại càng khó hơn gấp nhiều lần…. Đó là lí do tại sao chúng tôi viết bài viết này. Hy vọng nó sẽ phần nào giảm bớt đi những thắc mắc, tò mò của người có nhu cầu nói chung và nữ giới nói riêng về loại gạch này.

Gạch ống - Thông tin giá cả - Sản xuất mua bán  cao cấp giá rẻ

Gạch ống là gì?

Gạch ống thì ai cũng đã biết, thế nhưng bản chất thật sự của thì nhiều người vẫn còn cảm thấy hoang mang, mù mờ. Thực chất, cũng như đá, cát, xi măng hay cốt thép… là một vật liệu xây dựng quan trọng để tạo nên sự vững chắc của một ngôi nhà hay một bức tường. Gạch ống được làm từ đất sét và nước, với hai nguyên liệu này, người thợ sẽ trộn phối cho thật đều đến khi dẻo quánh lại thì cho vào khuôn để tạo hình. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng và mục đích sử dụng của người dùng mà sẽ có nhiều loại với nhiều kích thước khác nhau. Gạch sau khi được tạo khuôn sẽ được đem phơi hoặc sấy cho khô trước khi xếp vào lò để nung và đưa ra thị trường.

Gạch ống có bao nhiêu loại cơ bản?

Về cơ bản, sẽ có hai loại đó là nhọn và xém. Trong đó, nhọn có màu đỏ huyết đậm, dùng để xây cuốn móng, xây bể tự hoại hoặc bó nền nhà…. Nó phục vụ cho những công trình xây dựng đòi hỏi kết cấu vững chắc và độ chịu lực cao. Ngược lại, xém lại có màu đỏ cam tươi hơn hẳn so với nhọn, loại gạch này thường được sử dụng để xây vách nhà, tường nhà… nó là loại gạch chính, được sử dụng với số lượng nhiều nhất trong các công trình xây dựng hiện nay.

Nhưng bên cạnh hai loại nhọn và xém như vừa đề cập đến ở trên thì cũng có nhiều người phân loại theo màu sắc, kích thước hoặc theo số lỗ gạch được tạo thành trên viên gạch. Tuy nhiên, đây là cách phân loại mang tính cảm tính chỉ được sử dụng nhiều trong cuộc sống thường ngày.

Cụ thể từng loại .

Nếu là người làm trong ngành xây dựng, bạn sẽ biết được rằng có sự khác nhau giữa các loại, điều này được hình thành là do nhu cầu sử dụng của các loại này khác nhau. Tuy nhiên, bất kể là người trong ngành xây dựng hay là một người có nhu cầu sử dụng bình thường thì bạn vẫn nên biết cách phân biệt các loại với nhau và phân biệt loại 1 với loại 2, 3.

Theo đó, ngoài khái niệm đơn giản thường thấy thì sau này còn được phân ra làm rất nhiều loại. Tiêu biểu trong đó có thể kể đến các loại gạch như gạch đặc, gạch chỉ, gạch lỗ, gạch thẻ, gạch thủ công…. Nếu là người có nhu cầu xây nhà, hoặc đang có ý định bước vào ngành xây dựng thì bạn nên tìm hiểu về các loại gạch này trước khi đặt mua để đảm bảo được nhu cầu sử dụng cũng như số lượng cần thiết để tránh gây dư thừa, thiếu hoặc dẫn đến sự tốn kém không cần thiết.

Gạch ống loại nào tốt?

Mặc dù đều được chung quy lại là , thế nhưng lại có sự khác nhau giữa các loại trong việc sử dụng cũng như nhu cầu sử dụng. Thông thường, ngoài những cách phân loại đã được nói đến ở trên thì người ta còn nhắc đến bằng 4 cái tên bao gồm gạch đặc, gạch 2 lỗ, gạch 4 lỗ và gạch 6 lỗ. Trong 4 loại gạch này, không thể nói cụ thể là loại nào tốt, loại nào không. Nhưng chung quy lại thì mỗi loại sẽ tốt theo một khía cạnh khác nhau. Ví như gạch đặc thì có ưu điểm là chắc chắn, chống thấm tốt nhưng giá thành lại khá cao và nặng. Trong khi đó, cũng được gọi là nhưng gạch 2 lỗ lại có giá thành rẻ hơn và khả năng chịu lực, chống thấm kém… Nếu sử dụng loại gạch này để xây tường cho nhà vệ sinh, nhà tắm thì tường sẽ dễ bị ẩm mốc kém thẩm mỹ và sự vững chắc.

Dựa vào những đặc  điểm riêng của từng loại người dùng có thể tích hợp nó cùng với các nhu cầu sử dụng, mục đích sử dụng để có thể lựa chọn được những sản phẩm tốt và chất lượng nhất. Những lúc như thế này, việc nắm rõ bản chất của từng loại gạch là cần thiết và không thể bỏ qua đâu đấy nhé.

Gạch ống có đảm bảo được sự an toàn cần thiết hay không?

Nhiều người quan sát thường thấy rất dễ bể vỡ nên thường thắc mắc rằng liệu loại vật liệu này có thực sực chắc chắn hay không. Trên thực tế, khi thực hiện một công trình hoặc một ngôi nhà nào đó thì người thợ không chỉ dùng riêng lẻ các viên gạch với nhau, mà ở đó còn có vữa xi măng và cốt thép… điều này giúp cho công trình hoàn thành có được độ chắc chắn cần thiết phục vụ cho nhu cầu ở và tránh mưa gió, bão lũ của chủ nhà một cách thuận lợi và an toàn nhất có thể.

Sử dụng giúp tiết kiệm chi phí xây dựng một cách tối đa.

Như nhiều người đã biết, ngoài sự chắc chắn, an toàn thì gach ống còn được ưa chuộng bởi giá thành của nó cực kì dễ chịu so với những loại gạch khác cùng chức năng. Tuy nhiên, sẽ có sự chênh lệch về giá giữa các loại gạch có kích thước, mẫu mã và số lỗ khác nhau, nhưng bạn có thể an tâm vì mức chênh lệch này không lớn và hoàn toàn có thể chấp nhận được. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về sản phẩm cũng như giá thành của từng sản phẩm nhất định, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ  email info@gachdongphat.com hoặc số điện thoại 0251.396.7878 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Gạch ống Đồng Phát

Không tìm thấy bài viết nào.