Tại sao nên sử dụng gạch đất sét nung.

Hiện nay, ngoài gạch đất sét nung thì còn rất nhiều loại gạch khác có thể sử dụng để làm nguyên vật liệu chinh xây nhà. Nhưng với người Việt Nam nói chung thì gạch đất sét nung vẫn được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn cả. Vậy đã có khi nào bạn thắc mắc xem tại sao loại gạch này lại được ưu ái đến vậy chưa?

Tại sao nên sử dụng gạch đất sét nung.

Gạch đất sét nung là loại gạch lâu đời được người dân Việt Nam cũng như thế giới sử dụng từ cách đây rất lâu. Nó là loại gạch được hình thành từ nguyên liệu chính là đất sét, các chất phụ gia và được tạo ra bằng hệ thống ép khuôn, sau đó nó sẽ được nung chín trong các lò nung bằng củi, trấu (phương thức thủ công) hoặc bằng các lò nung công nghệ hiện đại với số lượng lớn.

Có ba loại gạch nung đất sét chủ yếu đó là gạch xây, gạch ốp tường và gạch lát. Trong đó, gạch xây là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất. Đối với gạch nung được thực hiện bằng phương pháp nung công nghệ hiện đại, người ta thường sẽ gọi nó là gạch nung tuynel. Loại gạch này sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời như khả năng chịu lực cao, khả năng chống âm tốt và giá thành tương đối rẻ so với các sản phẩm cùng chất lượng.

Ngoài ra, ở loại gạch này, nếu chẳng may bạn không thể sử dụng hết số gạch bạn đã mua thì bạn hoàn toàn có thể sang nhượng lại nó một cách nhanh chóng mà không lo mất giá. Theo đó, giá gạch đất sét nung nói chung và gạch tuynel nói riêng không có nhiều biến chuyển lắm so với thị trường. Ngay cả khi bạn có nhu cầu bán nhà, kết cấu nhà được thực hiện bằng gạch đất sét nung cũng sẽ được đánh giá cao hơn hẳn. Không chỉ vậy, sản phẩm gạch đất sét nung còn sở hữu khả năng bảo toàn năng lượng và chống cháy tốt đến bất ngờ.